วิธีคืนสินค้า Lazada ผ่านทาง Flash Express

วิธีคืนสินค้า Lazada ผ่านทาง Flash Express

หลายคนคงซื้อสินค้าผ่านทาง lazada บ่อยครั้ง ยิ่งช่วง WFH อาจจะซื้อสินค้ามากกว่าปกติ ซึ่งผมก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน 555+ แต่อาจจะมีเพื่อนๆบางคน ยังไม่รู้ว่า กรณีเราสั่งสินค้ามาแล้ว สินค้าเสียหาย ชำรุด เราสามารถทำเรื่องคืนสินค้าได้! โดยไม่ต้องออกจากบ้านไปส่งสินค้า!

วิธีส่งคืนสินค้ามีดังนี้

  • ส่งสินค้าคืนเองที่สาขาขนส่ง
  • ให้ขนส่งเข้ามารับสินค้าคืน

แต่สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีส่งคืนสินค้าแบบ ให้ขนส่งเข้ามารับสินค้าคืน ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกเหมาะสำหรับช่วง WFH เพราะเราแค่รออยู่ที่บ้าน ทาง flash express จะเข้ามาถึงบ้าน

เริ่มขั้นตอนคืนสินค้า

เมื่อเราได้รับสินค้าแล้ว ลองทดสอบการใช้งาน และมั่นใจว่าสินค้ามันผิดปกติแน่นอน ให้เราเข้าไปตรงส่วนของ รายการสั่งซื้อ กดปุ่ม คืนสินค้า/คืนเงิน กรอกรายละเอียดสินค้า + รูปประกอบ และเลือก เหตุผลการขอคืนสินค้า/คืนเงิน

ระบบจะแจ้งให้เรารอ ทางร้านค้าอนุมัติการคืนสินค้า/ปฏิเสธ ตรงส่วนนี้เราก็รอไปเรื่อยๆ โดยระบบจะแจ้งว่า ร้านค้าจะตอบกลับภายใน วันที่ และเวลา หลังจากทางร้านยอมรับคำขอคืนสินค้าของคุณแล้ว ตรงจุดนี้สำคัญนะ ให้ทำการเลือก ให้ขนส่งเข้ามารับสินค้าคืน

ระบบจะแจ้งว่า คืนสินค้าผ่านทาง flash express ทำการกดปุ่ม ยืนยันวิธีการจัดส่งคืน จากนั้นก็รอทางเจ้าหน้าที่ flash express เข้ามารับพัสดุ ระหว่างนี้ให้เราทำการแพ็คสินค้าที่มีปัญหาใส่กล่องไว้ได้เลย แล้วก็เตรียม qrcode เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ทำการสแกน ตอนเข้ามารับพัสดุ โดยไม่จำเป็นต้องปริ้นเอกสารอะไรแปะหน้ากล่องพัสดุ

ระหว่างนี้เราก็แค่รอให้สินค้าเดินทาง กลับไปถึงร้านค้า รอทางร้านค้าตรวจสอบ ถ้าสินค้ามีปัญหาตามที่แจ้งจริงๆ ทางร้านค้าก็จะทำการอนุมัติการคืนเงิน โดยจะเป็นการคืนผ่านช่องทาง ตามที่เราชำระสั่งสินค้าเข้ามานั้นเอง