1 min read

แจ้งซ่อม TV Hisense กับบริการ Service Onsite 3 ปี

แจ้งซ่อม TV Hisense กับบริการ Service Onsite 3 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 12/12/2019 ได้มีโอกาสลองสั่งทีวีแบรนด์ Hisense จาก Lazada มาลองใช้งาน แน่นอนว่าสั่งช่วงเวลา flash sale 12/12 ของ Lazada ราคาถูก บวกคูปองลดจากทาง Hisense ได้ทีวี 55 นิ้ว รุ่น 55B7500 ราคาต่ำกว่าหมื่น ประกัน 3 ปี มีบริการ service onsite หรือบริการถึงบ้านนั้นเอง

หลังจากใช้งานทีวีมาประมาณ 1 ปี 6 เดือน ทีวีมีอาการผิดปกติคือหน้าจอแสดงผลเป็นแถบแนวตั้ง เดาว่า panal จอน่าจะเสีย หรือไม่สายแพอาจจะหลวม

สินค้ายังอยู่ในช่วงประกัน 3 ปี ไม่รอช้ารีบโทรเข้า Call Center Hisense 02-017-0077 แจ้งข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ อาการเสียเบื้องต้น Serial number เบอร์ติดต่อกลับ โดยเจ้าหน้าที่ Call Center แจ้งว่าจะมีทีมช่างติดต่อกลับมาอีกที

หลังจากแจ้ง Call Center ไปช่วงเช้า ประมาณช่วงบ่ายทีมช่างก็ติดต่อกลับมา แจ้งว่าจะเข้ามาดูอาการทีวีในวันถัดไป ลูกค้าสะดวกไหม ทางผมตอบรับทันที โดยทีมช่างแจ้งว่า "กรณีเครื่องมีปัญหานอกเหนือจากเงื่อนไขรับประกัน จะมีค่าบริการ 200 บาท"
* เงื่อนไขไม่คุ้มครองประกัน (อ่านเพิ่มเติม)

เมื่อทีมช่างเข้ามา เริ่มโดยการถ่ายรูปอาการของจอภาพ และเปิดดูฝาหลังของเครื่องเพื่อสำรวจคราบน้ำ และทำการถ่ายรูปอีกครั้ง จากนั้นทางช่างเขาจะขอใบรับประกันซึ่งจะแถมมาในตัวกล่องของสินค้า ถ้าเรายังไม่ได้เขียน ก็ทำการเขียนใบรับประกันลงไปตอนนั้นก็ได้ ช่างก็จะทำการถ่ายรูปอีกครั้ง

หลังจากนั้นช่างก็จะประกอบเครื่องให้เราเหมือนเดิม โดยไม่ได้ขนเครื่องกลับไป! อ้าวเราก็นึกว่าเขาซ่อมกันตรงนี้เลย 555+ ป่าวครับ ทางช่างแจ้งว่าเขาจะทำเรื่องไปยังทางบริษัท เพื่อจะอนุมัติการเปลี่ยนเครื่องใหม่ โดยปกติแล้วใช้เวลาประมาณ 15 วันทำการ

หลังจากเวลาผ่านไป 15 วัน เรานับเสาร์-อาทิตย์ด้วย โทรเข้าไปสอบถามความคืบหน้าจากทาง Call Center ว่าตอนนี้ถึงขั้นตอนไหนแล้ว โดยอ้างอิงจากเบอร์โทรที่แจ้งไปตอนแรกได้เลย ทางเจ้าหน้าที่ Call Center รับเรื่องแล้วจะประสานงานต่อให้

ผ่านไปประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่จากฝ่ายเคลมสินค้าโทรมาแจ้งมา ทีวีของคุณได้รับการเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่เพื่อทดแทนของเดิมคือ Hisense 55A7400F ตัวนี้เป็น Android TV ก็โอเคนะ คุ้มค่าแก่การรอหน่อย 555+ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าให้เรา add line @hisensethailand เพื่อแจ้งชื่อ + ที่อยู่ในการจัดส่งสินค้าใหม่

ไม่รอช้าเรารีบแจ้งชื่อ + ที่อยู่ ทางเจ้าหน้าที่ทาง Line แจ้งว่าจะทำการจัดส่งสินค้าตัวใหม่ให้กับเราภายใน 10 วัน โอ้วว! ต้องรออีกหรอเนี้ย ไม่เป็นไร แต่เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 7 วัน มีเจ้าหน้าที่ส่งสินค้าแจ้งว่า กำลังนำทีวีมาส่ง และกรุณาเตรียมทีวีตัวเก่าไว้ให้ด้วยนะครับ

โดยเขาจะทำการติดตั้งทีวีเครื่องใหม่ให้เรา จากนั้นนำทีวีเครื่องเก่าที่เสียใส่กลับไปในกล่องใหม่นั่นแหละ เพื่อนำกลับไปอีกครั้ง

สรุปบริการ Service onsite hisense

  • หลังจากแจ้งซ่อม ทีมช่างเข้ามาตรวจสอบสินค้า ภายใน 1 - 2 วัน
  • ทีมช่างทำเรื่องเคลมสินค้าประมาณ 15 วัน
  • หลังจากอนุมัติเปลี่ยนเครื่องใหม่ รอการจัดส่งประมาณ 7 วัน
  • ประกันสินค้าใหม่ จะนับอายุต่อจากของเดิม